CHỨNG CHỈ OEKO TEX

Chứng chỉ OeKo Tex
Oeko Tex Standard 1000 được thành lập bởi các viện kiểm nghiệm danh tiếng trên thế giới, với tên Oeko Tex International – Hiệp hội kiểm nghiệm hang may mặc thân thiện với môi trường. Trụ sở chính của Hiệp hội kiểm nghiệm tại Zueruch , Thụy Sỹ.
Oeko Tex Standard 1000 là hệ thống kiểm nghiệm, kiểm tra và cấp chứng chỉ cho các xưởng sản xuất thân thiện với môi trường. Tiêu chuẩn này xác định và đánh giá mức độ bảo vệ môi trường của các công ty sản xuất trong ngành may mặc. Để thực hiện được việc cấp chứng chỉ cho một công ty nào đó theo Oeko Tex Standard 1000,  thì công ty đó phải giữ, đạt được các chỉ tiêu nhất định trong việc bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất và phải chứng minh được ít nhất 30 % tổng sản lượng của họ đã có chứng chỉ Oeko Tex Standard 100.
Các công ty muốn có chứng chỉ  Oeko Tex Standard 1000 phải đáp ứng được các tiêu chuẩn sau đây:
– Tuân thủ các chỉ tiêu tránh, hạn chế các chất độc hại trong quá trình sản xuất
– Tuân thủ các chuẩn chất thải trong lĩnh vực nước thải và  khí thải
– Tiêu thụ năng lượng hiệu quả
– Ít gây tiếng ồn và bụi ô nhiễm không khí
– Phương pháp bảo hô lao động hiệu quả và hợp lý
Các chỉ tiêu  của nhà nước ban hành trong lĩnh vực này phải được xem là tối thiểu. Không được phép lạm dụng lao đông trẻ em. Công ty phải cam kết giữ đúng các chỉ tiêu của Oeko Tex Standard 1000 đưa ra và bên cạnh đó phải ứng dụng các chỉ tiêu này vào hệ thống quản lý môi trường của công ty.